Những lưu ý khi lắp đặc màng hình led trong sự kiện

Rate this post

Hiện nay, việc sử dụng màn hình led tại các sự kiện lớn vô cùng quen thuộc. Đặc biệt với những sự kiện giải trí hoặc ra mắt sản phẩm thì màn hình led đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ mang ý nghĩa lớn trong việc truyền tải thông điệp về sản phẩm, mà nó còn khiến cho khán giả dễ dàng theo dõi chương trình hơn, tạo sự ấn tượng cho khách hàng. Bởi vậy việc lắp đặt màn hình led cũng quan trọng không kém, nếu không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng tới sự thành công của chương trình, sự kiện đó. Quá trình lắp đặt cần có những nguyên tắc và yêu cầu riêng mà bạn phải tuân theo, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những điều mà bạn cần lưu ý.

hình ảnh : cho thuê màn hình led

Lựa chọn vị trí lắp đặt màn hình

Tùy thuộc vào không gian sân khấu bạn tổ chức chương trình, sự kiện (trong nhà hay ngoài trời) mà việc lắp đặt cũng có những lưu ý khác nhau

– Đối với sân khấu trong nhà: Những sự kiện tổ chức trong nhà sẽ có bất lợi đó là bị giới hạn diện tích không gian, đó chính là cản trở lớn nhất. Nếu bạn lắp màn hình quá nhỏ, phù hợp với không gian thì có thể những khán giả ngồi phá xa sẽ không thể tiếp cận được. Vì vậy giải pháp đó chính là bạn nên lắp đặt 2 màn hình led ở 2 bên sân khấu thay vì chỉ lắp 1 chiếc ngay phía chính giữa sân khấu.
– Đối với sân khấu ngoài trời: Không gian mở chính là điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt màn hình led cỡ lớn. Một điều cần lưu ý đó là bạn không nên lắp màn hình ở vị trí quá cao, khiến cho tầm nhìn của người xem không thoải mái.

Một số rủi ro có thể gặp phải

Đề phòng rủi ro là một trong những yếu tố cần thiết khi tổ chức sự kiện. Dù bạn có cẩn thận tới mức nào, dù bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng tới đâu thì những rủi ro vẫn có thể đột ngột xảy đến trong chương trình của bạn. Đối với việc lắp đặt màn hình led cũng vậy, có thể gặp phải một số rủi ro như:

– Lỗi về ánh sáng, hình ảnh lên không rõ nét
– Màn hình led không hoạt động
– Thậm chí màn hình có thể bị đổ

Bạn nên tính trước những sự cố có thể xảy ra trong quá trình tổ chức chương trình, sự kiện và đưa ra một số biện pháp để khắc phục nhanh chóng những sự cố đó. Nếu không may, có thể sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch thực hiện chương trình, sự kiện và gây thiệt hại về tài sản, thậm chí cả về người.

Thể loại: led

Giới thiệu về tác giả

hoangtrung2912

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *